Trải nghiệm giao diện BSC mới tại đây Closed
  • |
Ngân hàng VIB bất ngờ thay Chủ tịch và Tổng giám đốc
Trí Thức Trẻ - 17/09/2013 2:00:00 CH        -

Chỉ trong vòng trong vòng hơn 8 tháng của năm 2013, VIB đã thay đổi vị trí Tổng giám đốc tới 3 lần.

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa có quyết định bất ngờ về việc phân công lại nhiệm vụ với một số lãnh đạo cốt cán.

Theo đó, ngày 12/9, HĐQT đã có cuộc họp quyết định bổ nhiệm ông Đặng Khắc Vỹ giữ chức chủ tịch HĐQT, ông Đặng Văn Sơn làm Phó chủ tịch.

Ông Hàn Ngọc Vũ là đương kim chủ tịch HĐQT chuyển sang làm Tổng giám đốc, đồng thời vẫn là thành viên HĐQT.

Các quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 16/9/2013.

Lý giải về quyết định này, VIB cho biết, sự phân công lại nhiệm vụ trong ban lãnh đạo nhằm phát huy tốt nhất năng lực và kinh nghiệm của các nhân sự cấp cao đã và đang gắn bó lâu dài với ngân hàng cho giai đoạn phát triển chiến lược tiếp theo.

Trong đoạn giới thiệu về tân chủ tịch, VIB cho biết, trải qua 17 năm song hành cùng ngân hàng từ những ngày đầu thành lập, đồng thời là người đặt nền móng cho chiến lược phát triển của VIB, ông Đặng Khắc Vỹ đã gắn bó và tâm huyết với ngân hàng qua từng giai đoạn.

Còn ông Đặng Văn Sơn cũng là một thành viên quan trọng với VIB. Trong 6 năm trên cương vị thành viên HĐQT, ông Sơn đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Ông Hàn Ngọc Vũ gia nhập VIB từ năm 2006 và là Tổng giám đốc trong giai đoạn từ 2006 – 2008, sau đó lên làm chủ tịch từ năm 2008 và đến nay quay về làm tổng giám đốc

Với bà Đàm Bích Thủy, người vừa được nhà băng này mời về làm Tổng giám đốc hồi tháng 3 và được NHNN chấp thuận hồi tháng 5, lãnh đạo VIB cho biết, chính bày Thủy bày tỏ mong muốn từ nhiệm khỏi vị trí Tổng giám đốc để nhận công việc mới và được HĐQT chấp nhận.

Có thể nói, với sự thay đổi lần này, VIB đã thực sự làm cho giới ngân hàng nói riêng và thị trường nói chung rất bất ngờ. Bất ngờ bởi lẽ, chỉ trong vòng hơn 8 tháng của năm 2013, VIB đã thay đổi vị trí Tổng giám đốc tới 3 lần và trong vòng 2 năm thay đổi tới 4 lần.

Về HĐQT, hiện VIB có 8 thành viên, bao gồm một thành viên độc lập là ông Bradley LaLonde, người có 26 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng và là Tổng giám đốc đầu tiên của Citibank Việt Nam. Cổ đông chiến lược của VIB là ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) cũng cử hai lãnh đạo cao cấp tham gia HĐQT của VIB. Hai thành viên này đều có xấp xỉ 40 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, trong đó ông Garry Mackrell từng nằm trong số 10 nhà lãnh đạo cao nhất của CBA với vai trò quản lý toàn bộ mạng lưới các chi nhánh và công ty con của CBA nằm bên ngoài nước Úc. CBA còn cử một nhân sự, người hiện là Giám đốc Tài chính Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của CBA, tham gia vào Ban Kiểm soát của VIB.
 

Nguyễn Hằng

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.


 

Tin mới hơn
17/04 5 “yên tâm” của sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà
17/04 Đẩy mạnh sáp nhập, sở hữu chéo có giảm?
17/04 Chính phủ chi ngân sách “vượt rào”?
17/04 Kết cục buồn của ngân hàng bị ép lớn
17/04 Ngân hàng nhỏ dồn dập xin sáp nhập để tồn tại
17/04 Vay mua ô tô: Cũ người mới ta
17/04 Làn sóng M&A hay “cứu hộ”?
17/04 Nhà đầu tư ngoại lo lắng về kế hoạch M&A khủng ngành ngân hàng
17/04 Nhiều ngân hàng nâng giá bán USD lên 21.120 đồng/USD
17/04 Thị trường vàng lặng sóng
Tin cũ hơn
17/09 Đặng Khắc Vỹ, cổ đông cá nhân lớn nhất lên nắm giữ chức vụ Chủ tịch ngân hàng VIB
17/09 Tín dụng vào mùa tăng trưởng
17/09 Nhu cầu vàng đang giảm?
17/09 Không còn “room” để hạ thêm lãi suất
17/09 Giá vàng giảm còn 37,53 triệu đồng/lượng
17/09 NHNN cảnh báo rủi ro từ cho vay cá nhân
17/09 Ngân hàng đã mua 30 tấn vàng để trả nợ dân
17/09 Nhà băng cắt nửa chi phí trả lương để dọn nợ xấu
17/09 'IFC sẽ trực tiếp mua nợ xấu của Việt Nam'
17/09 Gánh nặng lãi vay đã giảm bớt
Copyright © 2000-2011 Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam