Trải nghiệm giao diện website mới tại đây
  • |
Tìm kiếm thông tin
Tiêu đề 20170716_BSC_Vietnam Weekly Review_Week 27 (17 07 - 21 07 2017)
Loại báo cáo Phân tích công ty
Nguồn Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngành
Doanh nghiệp
Chi tiết
Ngày : 16/07/2017
Số trang : 8
Ngôn ngữ : : Vietnamese (Vietnam)
Dạng tệp : PDF
Kích thước: 1.224 Kb
Lượt tải: 250
Xem
Bình chọn
 (Có 0 bình chọn. Bạn phải đăng nhập để bình chọn.)
Tóm tắt

Chiến thuật tuần tới

Sau 2 phiên giảm điểm, VN-Index đã nhanh chóng hồi phục nhờ dòng tiền vận động và sự tăng giá của một vài cổ phiếu chủ chốt. Tâm lý thị trường dù vậy khá thận trọng trước biến động đột ngột trước đó kéo theo thanh khoản tiếp tục giảm sút. Thị trường vẫn đang vận hành theo cách thức có tin chốt lãi tuy nhiên dòng tiền bắt đáy duy trì bền giúp cho thị trường không biến động tiêu cực. Những đợt rung lắc là cần thiết khi thị trường đã tăng liên tục và sẽ tạo đà cho hoạt động tăng trưởng giá theo KQKD quý II và những chính sách hỗ trợ của cơ quan quản lý trong 6 tháng cuối năm.

Phó Thủ tướng yêu cầu công khai danh sách 730 doanh nghiệp cổ phần hóa chưa đăng ký giao dịch, niêm yết trên TTCK. Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hội đồng thành viên tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước chỉ đạo người đại diện phần vốn nhà nước tại các công ty cổ phần do mình quản lý yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương thực hiện đăng ký giao dịch. Với tinh thần quyết liệt này quy mô thị trường sẽ còn tăng trưởng mạnh sau khi đã tăng từ hơn 80 tỷ lên 110 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2017. Bộ công thương tuần qua cũng thông báo 2 Tổng công ty bia Sài Gòn (SAB), Hà Nội (BHN) hoàn thiện tờ trình thoái vốn theo hình thức đầu thầu rộng rãi trước 30/7. Đây cũng là thông tin được NĐT chờ đợi do 2 cổ phiếu này có quy mô lớn nhưng GTGD rất thấp kể từ khi niêm yết do tỷ lệ cổ phiếu lưu hành tự do hạn chế.

Các mặt bằng lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh sau quyết của NHNN điều chỉnh giảm các loại lãi suất điều hành. Lãi suất qua đêm, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng lần lượt ở mức 1.28%, 1.57%, 2.41%, 3.6% và 4.5%, giảm lần lượt 0.32%, 0.33%, 0.51%, 0.15% và 0.05% so cuối tuần trước. Mặt bằng lãi suất này giảm mạnh ở kỳ hạn ngắn hạn so với kỳ hạn dài hạn. Bên cạnh đó thị trường mở cũng không ghi nhận giao dịch nào diễn ra trong 1 tháng gần đây. Đây vẫn là tín hiệu tích cực trên thị trường tiền tệ và tiếp tục hỗ trợ tốt cho thị trường chứng khoán khi lãi suất đang có xu hướng giảm nhẹ và thanh khoản dồi dào.

Khuyến nghị trading ngắn hạn: Thực hiện chốt lãi từng phần, thận trọng trong quá trình VN-Index kiểm tra đỉnh ngắn hạn.

Khuyến nghị đầu tư trung dài hạn: Thực hiện mua vào đầu tư đón đầu các Công ty có triển vọng tích cực trong quý II tại những phiên điều chỉnh.

Danh mục đầu tư tuần tới: Mở vị thế mới HNG với danh mục ngắn hạn. Thực hiện chốt lãi GSP với hiệu suất 11%, BMI với hiệu suất 14.8% danh mục dài hạn; VSC hiệu suất 6.01%.

Kết quả danh mục tuần vừa qua

Danh mục ngắn hạn: Hiệu suất danh mục tăng 3.51%.

Danh mục trung hạn Canslim: Hiệu suất danh mục tăng 0.88%.

Danh mục cơ bản: Hiệu suất danh mục tăng 0.12%.

Những thông tin lưu ý trong tuần tới

Các công ty niêm yết công bố KQKD sơ bộ quý II, KQKD tra soát công bố cuối tháng và đầu tháng sau.

Hoạt động mua ròng của khối ngoại tại các cổ phiếu chủ chốt.

Dòng tiền nóng vận động vào nhóm cổ phiếu thị trường trong tuần qua, tuy nhiên cần thận trọng ở nhóm cổ phiếu này, đặc biệt khi thời điểm công bố thông tin KQKD đang đến gần.