Trải nghiệm giao diện website mới tại đây
  • |
Tìm kiếm thông tin
Tiêu đề 20170812_BSC_Vietnam Weekly Review_Week 31 (14 08 - 18 08 2017)
Loại báo cáo Tư vấn đầu tư
Nguồn Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngành
Doanh nghiệp
Chi tiết
Ngày : 13/08/2017
Số trang : 9
Ngôn ngữ : : Vietnamese (Vietnam)
Dạng tệp : PDF
Kích thước: 1.183 Kb
Lượt tải: 256
Xem
Bình chọn
 (Có 0 bình chọn. Bạn phải đăng nhập để bình chọn.)
Tóm tắt

Chiến thuật tuần tới

Thị trường tuần qua đã diễn ra như cảnh báo của chúng tôi trong báo cáo tuần trước về khả năng đảo chiều do tín hiệu phân kỳ âm kéo dài giữa VN-Index với các chỉ báo, trong đó tin đồn bắt bớ là tác nhân chính khiến chỉ số vận động theo kịch bản này. Hiệu ứng giảm điểm mạnh từ các cổ phiếu Ngân hàng lan tỏa sang toàn bộ thị trường, dòng vốn ồ ạt rút ra khỏi các cổ phiếu thị trường trong phiên giao dịch 9/8. Trước áp lực bán ra mạnh, dòng tiền khá tích cực bắt đáy tạo ra phiên giao dịch kỷ lục trên 2 sàn. Thị trường sau đó có 2 phiên giao dịch giằng co, đóng cửa gần giá tham chiếu với thanh khoản thấp cho thấy tâm lý NĐT đã ổn định khi có thông tin bác bỏ tin đồn nhưng mặt khác cũng cho thấy tâm lý thận trọng hạn chế giao dịch. Diễn biến những phiên đầu tuần sau vì vậy rất đáng lưu ý khi lượng cổ phiếu bắt đáy về tài khoản. VN-Index có cơ hội hồi phục tại SMA50 nếu thanh khoản ở những nhiên đầu tuần ở mức thấp, thị trường dần cân bằng. Dù vậy, trong bối cảnh diễn biến quốc tế và trong nước không thuận lợi, đây là thời điểm cần đề cao tính an toàn và bảo vệ thành quả đến khi thị trường có tín hiệu rõ ràng hơn.

Căng thẳng Mỹ - Triều Tiên gây ra cơn lốc bán tháo ở thị trường Mỹ và các quốc gia khác trong phiên 10/8. Tính chung cả tuần, các chỉ số CK Mỹ và quốc gia chủ chốt Châu Âu đều giảm trên 1%. Các thị trường Châu Á cũng đều giảm điểm (Xem phần phục lục). Diễn biến tiêu cực của thị trường thế giới cùng với tin đồn tiêu cực khiến thị trường Việt Nam giảm mạnh nhất trong khu vực. Tuy nhiên khối ngoại có tuần thứ 13 mua ròng liên tiếp là thông tin tích cực và giúp thị trường sớm cân bằng.

TTCK phái sinh chính thức mở cửa vào 10/8 với sản phẩm hợp đồng tương lai VN30-Index. Số hợp đồng giao dịch trong phiên 10/8 và 11/8 lần lượt 487 và 615 với giá trị tương ứng 36 và 46 tỷ. Cả 4 mã hợp đồng đều có giao dịch. Với 2,450 tài khoản và còn tăng nhanh trong thời gian tới, TTCKPS sẽ tiếp tục thu hút NĐT và bổ trợ cho sự phát triển của thị trường cơ sở.

Khuyến nghị trading ngắn hạn: Thực hiện giao dịch mua bán tùy theo tỷ trọng nắm giữ cao hay thấp đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Khuyến nghị đầu tư trung dài hạn: Giữ nguyên quy mô khi chỉ số giằng co, giảm bớt tỷ tọng khi VN-Index rơi xuống dưới 760 điểm.

Danh mục đầu tư tuần tới: Chưa mở thêm vị thế mới tuần tới do thị trường chưa xác lập xu hướng rõ ràng.

Kết quả danh mục tuần vừa qua

Danh mục ngắn hạn: Hiệu suất danh mục tăng 0.09%.

Danh mục trung hạn Canslim: Hiệu suất danh mục giảm 1.26%.

Danh mục cơ bản: Hiệu suất danh mục giảm 0.98%.

Những thông tin lưu ý trong tuần tới

Nghị quyết 42/2017 của Quốc hội về xử lý nợ xấu có hiệu lực từ ngày 15-8, kỳ vọng tháo gỡ nhiều điểm nghẽn tác động tích cực đến nhóm cổ phiếu Ngân hàng.

Thép (cốt thép steel rebar, thép cuộn cán nóng HRC) đang tăng giá nhờ chính sách cắt giảm sản lượng của Trung Quốc. Ngành thép đi ngược thị trường trong tuần vừa qua và có cơ sở duy trì đà tích cực trong tuần tới.

Hose và HNX mới công bố thêm cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ vì lý do vi phạm thuế. PLC, DTL, PXS, PGS, .. nằm trong danh sách này. Không có ảnh hưởng lớn đến thị trường nhưng các CP này sẽ bị tác động cục bộ trong ngắn hạn.