Trải nghiệm giao diện website mới tại đây
  • |
Tìm kiếm thông tin
Tiêu đề 20170912_BSC_Vietnam Daily Review_VN_Rung lắc quanh đỉnh
Loại báo cáo Tổng quan thị trường
Nguồn Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngành
Doanh nghiệp
Chi tiết
Ngày : 12/09/2017
Số trang : 6
Ngôn ngữ : : Vietnamese (Vietnam)
Dạng tệp : PDF
Kích thước: 469 Kb
Lượt tải: 274
Xem
Bình chọn
 (Có 0 bình chọn. Bạn phải đăng nhập để bình chọn.)
Tóm tắt

Điểm nhấn
• VN-Index đã nhanh chóng đạt mốc 800 điểm nhưng lại quay đầu giảm điểm ngay sau đó cho đến cuối phiên sáng tuy nhiên phiên chiều đã chứng kiến một sự hồi phục.
• Nhóm cổ phiếu kéo chỉ số tăng điểm nhiều nhất bao gồm MSN (+0,58 điểm), VCB (+0,39 điểm), BID (+0,32 điểm), MBB (+0,3 điểm) và PLX (+0,18 điểm).
• Nhóm cổ phiếu khiến thị trường giảm điểm bao gồm ROS (-0,9 điểm), SAB (-0,78) điểm, VNM (-0,13 điểm), STB (-0,18 điểm).
• Dòng tiền hôm nay được phân bổ vào nhiều nhóm ngành nhưng vẫn phần lớn tập trung tại các nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn như ROS, MBB, HPG, VNM.
• Thanh khoản của thị trường có xu hướng tăng nhẹ so với phiên trước với giá trị khớp lệnh đạt 3.405,5 tỷ đồng. Biên độ dao động trong phiên là 6,13 điểm.
• Độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực với 158 mã tăng/98 mã giảm.
• Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index tăng 2,47 điểm đóng cửa tại 799,94 điểm, bên cạnh đó, HNX cũng tăng 0,84 điểm lên 103,72 điểm.


Nhận định thị trường
Ngày hôm nay thị trường đã có những sự điều chỉnh và dần tiếp cận lại mốc 800 điểm. Trong phiên ngày hôm nay, nhóm ngành ngân hàng là nhóm ngành chính giúp VN-Index tăng điểm trở lại, có thể kể đến sự đóng góp về điểm số của các mã lớn VCB, BID, MBB, VPB, CTG. Dù vậy, dòng tiền vẫn ở lại thị trường, một phần đang quay trở lại đối với các mã cổ phiếu cơ bản được hỗ trợ từ thông tin tích cực từ triển vọng kinh doanh và đang trong vùng giá chiết khấu hấp dẫn. Trong những phiên tới đây, chỉ số thị trường và VN30 có thể sẽ kiểm tra các mức hỗ trợ dưới trong xu thế giằng co điểm số quanh mốc 795 điểm tác động từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhà đầu tư cân nhắc tham gia tại các mức giá hỗ trợ thấp hơn hoặc tìm kiếm thêm cơ hội đối với nhóm cổ phiếu cơ bản đang có xu hướng cải thiện thanh khoản và giá trong những phiên gần đây.