Trải nghiệm giao diện website mới tại đây
  • |
Tìm kiếm thông tin
Tiêu đề 20171008_BSC_Vietnam Weekly Review_Week 39 (09 10 - 13 10 2017)
Loại báo cáo Tư vấn đầu tư
Nguồn Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngành
Doanh nghiệp
Chi tiết
Ngày : 08/10/2017
Số trang : 9
Ngôn ngữ : : Vietnamese (Vietnam)
Dạng tệp : PDF
Kích thước: 1.146 Kb
Lượt tải: 254
Xem
Bình chọn
 (Có 0 bình chọn. Bạn phải đăng nhập để bình chọn.)
Tóm tắt

Chiến thuật tuần tới

VN-Index biến động mạnh hơn trong tuần qua và có 1 phiên rung lắc giảm dưới 800 điểm tuy nhiên lực cầu bắt đáy từ nhóm cổ phiếu chủ chốt, đặc biệt từ sự hồi phục của nhóm cổ phiếu Ngân hàng đã hỗ trợ chỉ số kiểm tra lại 810 điểm lần thứ 3. Các chỉ số chính vẫn vững vàng nhờ vận động giữ nhịp từ nhóm cổ phiếu Bluechips. Thanh khoản dù vậy tiếp tục giảm sút khi không thu hút được dòng tiền. Đồ thị VN-Index đang nén với dải bollinger thu gọn, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục kiểm tra 810 điểm trong tuần tới. Xu hướng tăng điểm hiện tại thiếu bền vững khi thanh khoản không tăng trưởng, tuy nhiên sự vận động của nhóm cổ phiếu Bluechips sẽ tiếp tục giúp chỉ số còn tăng điểm trong nghi ngờ.

Với những chuyển biến trong quý III, Ủy ban giám sát tài chính quốc gia dự báo GDP năm nay vượt 6.7%, lạm phát tăng 3%. Quý IV còn có nhân tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế như: miễn thị thực nhập cảnh đối với 5 quốc gia châu Âu; giảm mặt bằng lãi suất cho vay xuống thêm 0,5%, đồng thời tăng trưởng tín dụng đạt 21-22% thay vì 18%; rà soát để loại bỏ giấy phép kinh doanh, điều kiện kinh doanh không cần thiết.

Một số công ty đã công ty bố KQKD sợ bộ quý III. Theo nguồn thông tin chưa chính thức, các 1 số Ngân hàng đang có KQKD quý III tăng trưởng tốt, đây là yếu tố giúp nhóm cổ phiếu này phục hồi tốt trong tuần qua. Với diễn biến tích lũy hiện tại, KQKD quý III vẫn là yếu tố kỳ vọng trong ngắn hạn.

VN30 tăng 1% giúp giá HĐTL tăng và thanh khoản cải thiện trong tuần qua. Thanh khoản bình quân phiên đạt 651 tỷ, tăng 45% so tuần trước dù vậy hợp đồng mở chỉ đạt 3,076 trong phiên cuối tuần, giảm 6%. Các HĐTL 1710, 1711, 1712 và 1803 đang có mức discount giá so với VN30 lần lượt là -0.58%, -0.5%, -0.4% và -0.3%. Khoảng chênh giá 4.62 điểm vẫn là mức khá an toàn cho hoạt động nắm giữ HĐTL1710 sẽ đáo hạn trong 9 ngày tới một khi VN30 duy trì trên 796 điểm.

Khuyến nghị trading ngắn hạn: Cơ hội đầu tư phần lớn tập trung ở một số cổ phiếu chủ chốt, và chưa tạo hiệu ứng lan tỏa với thanh khoản thấp. Tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức an toàn.

Khuyến nghị đầu tư trung dài hạn: Giữ nguyên chiến lược tuần trước, canh chốt lãi cổ phiếu lớn tăng đột biến và mua đón đầu KQKD quý III ở nhóm cổ phiếu cơ bản.

Danh mục đầu tư tuần tới: Mở vị thế AAA với danh mục Canslim.

Kết quả danh mục tuần vừa qua

Danh mục ngắn hạn: Hiệu suất danh mục tăng 0.7%.

Danh mục trung hạn Canslim: Hiệu suất danh mục giảm 0.21%.

Danh mục cơ bản: Hiệu suất danh mục giảm 2.63%.

Những thông tin lưu ý trong tuần tới

Các công ty tiếp tục công bố KQKD quý III.

Sau chuỗi phiên tăng điểm, giá dầu tuần qua quay đầu giảm điểm về mức 49,1 USD/thùng tương đương giảm 2.9% trong phiên cuối tuần. Nhóm cổ phiếu dầu khí có nguy cơ giảm điểm ngắn hạn sau nhịp tăng trong thời gian qua.

Sau biến động tích cực nhóm ngân hàng tuần qua, vận động nhóm cổ phiếu Bluechips trong tuần tới kỳ vọng giúp chỉ số kiểm tra thành công 810 điểm tuần tới.