Trải nghiệm giao diện website mới tại đây
  • |
Tìm kiếm thông tin
Tiêu đề 20171009_BSC_Vietnam Daily Review_VN_Thanh khoản thấp
Loại báo cáo Tổng quan thị trường
Nguồn Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngành
Doanh nghiệp
Chi tiết
Ngày : 09/10/2017
Số trang : 6
Ngôn ngữ : : Vietnamese (Vietnam)
Dạng tệp : PDF
Kích thước: 473 Kb
Lượt tải: 201
Xem
Bình chọn
 (Có 0 bình chọn. Bạn phải đăng nhập để bình chọn.)
Tóm tắt

Điểm nhấn
• Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng đi ngang với biên độ thị trường hẹp, rổ VN30 là tác nhân chính đến điểm số thị trường ngày hôm nay
• Nhóm cổ phiếu kéo chỉ số tăng điểm nhiều nhất bao gồm VCB (+0,5 điểm), BHN (+0,37 điểm), HPG (+0,36 điểm), MWG (+0,18 điểm) và CTG (+0,15 điểm).
• Nhóm cổ phiếu khiến thị trường giảm điểm bao gồm VIC (-0,63 điểm), BVH (-0,27 điểm), PLX (-0,26 điểm), GAS (-0,23 điểm) và SSI (-0,16 điểm).
• Nhóm ngành Ngân hàng, Thép và Chứng khoán tiếp tục là lực đỡ chính cho điểm số thị trường. Ở chiều hướng ngược lại, Xây dựng & Vật liệu xây dựng, Dầu khí và Y tế là nhóm chính kéo thị trường giảm điểm.
• Giá trị khớp lệnh của VN-Index chỉ đạt 2.617,3 tỷ đồng. Biên độ dao động trong phiên hôm nay là 3,97 điểm. Trạng thái thị trường hôm nay tích cực nhẹ với 148 mã tăng/124 mã giảm.
• Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index tăng 1,16 điểm đóng cửa tại 808,96 điểm, cùng với đó, HNX cũng tăng 0,77 điểm lên 108,75 điểm.

Nhận định thị trường
Trạng thái giằng co của thị trường cùng với sự phân hóa ngành và cổ phiếu đang cho thấy quan điểm đầu tư đang chưa thực sự rõ ràng và chỉ suất hiện ở một số nhóm ngành đã có thông tin về kết quả kinh doanh đang trong giai đoạn chuẩn bị công bố. Nhóm ngân hàng sau khi có kết quả khả quan đã nhận được sự đồng thuận lớn của thị trường và tăng điểm ở tất cả các mã trên HSX. Ngoài ra, triển vọng tốt của ngành thép cũng hỗ trợ nhóm dẫn đầu tăng điểm gồm có HSG, POM và HPG. Trong đó, HPG tiếp tục được khối ngoại mua ròng. Trên thị trường chung và VN30, thanh khoản đã hồi phục cùng với quan điểm đầu tư đang dần được hé lộ sẽ mang lại nhiều cơ hội cho danh mục ngắn hạn. Đối với chỉ số VN30, BSC tin rằng động lực tăng vẫn còn nhiều và có thể vượt qua chỉ số VN-Index trong thời gian tới với sự đồng thuận từ các mã cổ phiếu ngân hàng và các mã cổ phiếu BCs có kết quả kinh doanh tốt trong quý 3.