Trải nghiệm giao diện website mới tại đây
  • |
Tìm kiếm thông tin
Tiêu đề 20171010_BSC_Vietnam Daily Review_VN_Bất ngờ hưng phấn
Loại báo cáo Tổng quan thị trường
Nguồn Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngành
Doanh nghiệp
Chi tiết
Ngày : 10/10/2017
Số trang : 6
Ngôn ngữ : : Vietnamese (Vietnam)
Dạng tệp : PDF
Kích thước: 474 Kb
Lượt tải: 202
Xem
Bình chọn
 (Có 0 bình chọn. Bạn phải đăng nhập để bình chọn.)
Tóm tắt

Điểm nhấn
• Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, thị trường vẫn khá ảm đạm khi các nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn có xu hướng kéo thị trường đi xuống, tuy nhiên, lực cầu cuối phiên đã giúp cho chỉ số thị trường lấy lại được sắc xanh và vượt mốc 810 điểm.
• Nhóm cổ phiếu kéo chỉ số tăng điểm nhiều nhất bao gồm MWG (+0,55 điểm), VCB (+0,36 điểm), PLX (+0,31 điểm), VPB (+0,29 điểm) và VIC (+0,21 điểm).
• Nhóm cổ phiếu khiến thị trường giảm điểm bao gồm GAS (-0,3 điểm), VNM (-0,23 điểm), BHN (-0,18 điểm), CTG (-0,15 điểm) và LGC (-0,13 điểm).

• Sau nhiều phiên làm lực đỡ cho thị trường thì ngành Ngân hàng đã bắt đầu diễn ra sự phân hóa mạnh, ngoài ra thì nhóm ngành Chứng khoán, Hàng không, Dầu khí giảm điểm mạnh.
• Ở chiều ngược lại, Bất động sản, Thép và nhóm các cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ đang thu hút được sự chú ý và giao dịch khá tích cực trong phiên hôm nay.
• Giá trị khớp lệnh của VN-Index dù vẫn ở mức trung bình nhưng cũng có xu hướng phục hồi nhẹ lên 2.964,5 tỷ đồng. Biên độ dao động trong phiên hôm nay là 4,35 điểm. Trạng thái thị trường hôm nay tích cực nhẹ với 137 mã tăng/125 mã giảm.
• Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index tăng 1,69 điểm đóng cửa tại 810,65 điểm, ngược lại, HNX đã giảm 0,18 điểm xuống 108,57 điểm.

Nhận định thị trường
Sau nhiều phiên giao dịch ảm đạm thì lực cầu hôm nay đã quay lại và kéo chỉ số VN-Index vượt mốc 810 điểm. Chỉ số VN30 được hỗ trợ lớn từ MWG, FPT và HPG (tăng điểm mạnh vào phiên ATC) đã giúp chỉ số này tăng nhẹ sau quá trình giằng co diễn ra trong ngày suốt phiên giao dịch. Đối với Hợp đồng tương lai chỉ số VN30, Số lượng vị thế mở tăng lên cho thấy quan điểm đầu tư đã xuất hiện trên thị trường chung. Trong thời gian các công ty chuẩn bị báo cáo kết quả kinh doanh Quý 3 và 9 tháng đầu năm, các cổ phiếu có cơ bản tốt và triển vọng dài hạn sẽ nhận được sự hưởng ứng lớn của nhà đầu tư trong ngắn hạn. Do đó, BSC khuyến nghị nhà đầu tư tăng cường tỷ trọng cho các mã cổ phiếu như trên cho danh mục ngắn hạn tùy theo quan điểm đầu tư. Tuy nhiên, những mã cổ phiếu trong nhóm VN30 đang là những sự lựa chọn hàng đầu ngoại trừ ngành dầu khí.