Trải nghiệm giao diện website mới tại đây
  • |
Tìm kiếm thông tin
Tiêu đề 20171011_BSC_Vietnam Daily Review_VN_Tạo đỉnh kỷ lục
Loại báo cáo Tổng quan thị trường
Nguồn Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngành
Doanh nghiệp
Chi tiết
Ngày : 11/10/2017
Số trang : 6
Ngôn ngữ : : Vietnamese (Vietnam)
Dạng tệp : PDF
Kích thước: 474 Kb
Lượt tải: 217
Xem
Bình chọn
 (Có 0 bình chọn. Bạn phải đăng nhập để bình chọn.)
Tóm tắt

Điểm nhấn
• Phiên giao dịch ngày hôm nay sau khi mở cửa khá tích cực vào buổi sáng thì đã có một phiên điều chỉnh khá mạnh vào giữa chiều, tuy nhiên, nhờ đóng góp của các cổ phiếu có vốn hóa lớn đã nhanh chóng lấy lại đà tăng điểm.
• Nhóm cổ phiếu kéo chỉ số tăng điểm nhiều nhất bao gồm VIC (+2.8 điểm), GAS (+0.8 điểm), VPB (+0,79 điểm), SAB (+0,43 điểm) và BID (+0,4 điểm).
• Nhóm cổ phiếu khiến thị trường giảm điểm bao gồm MSN (-0,73 điểm), STB (-0,6 điểm), VCB (-0,43 điểm), CTG (-0,29 điểm) và MWG (-0,16 điểm).
• Sau một khoảng thời gian tích lũy, dòng tiền đã quay trở lại tập trung tại nhóm Dầu khí, Chứng khoán và các cổ phiếu cơ bản có báo cáo tài chính quý 3 tốt. Tuy nhiên, dòng tiền chưa thực sự lan tỏa mà tập trung trong nhóm VN30 khi sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế trong ngày hôm nay.
• Giá trị khớp lệnh của VN-Index hồi phục tốt trong phiên hôm nay và đạt 3.313,5 tỷ đồng. Biên độ dao động trong phiên hôm nay là 3,91 điểm. Trạng thái thị trường hôm nay tiêu cực khi có 116 mã tăng/156 mã giảm.
• Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index tăng 3,3 điểm đóng cửa tại 813,95 điểm, bên cạnh đó, HNX tăng 0,08 điểm lên 108,65 điểm.

Nhận định thị trường
Sau khi hưng phấn đầu phiên với lực tăng mạnh từ các cổ phiếu trụ như VIC, VPB và GAS, thị trường đã giảm điểm mạnh vào giữa phiên chiều với STB, MSN và VCB liên tục giảm điểm. Nhóm cổ phiếu VN30 ngày hôm nay tăng mạnh với thanh khoản cải thiện đã tác động không nhỏ đến xu hướng của thị trường chung. Thay vì tạo ra hiệu ứng tăng điểm, dòng tiền dường như co cụm lại vào nhóm VN30 và các ngành chính thay nhau tăng điểm. Các cổ phiếu bất động sản tăng mạnh cùng với FPT trong khi các cổ phiếu ngân hàng (STB giảm sàn), MWG giảm điểm là một chiều hướng ngược lại so với các phiên trước. Hiện tại chỉ số VN30-Index đang thể hiện sự đáng tin cậy tốt hơn so với chỉ sổ VN-Index. Các cổ phiếu nổi bật trong phiên gồm có FCN, CII, FPT và VIC. Quan điểm của BSC về thị trường là khả quan với lượng tiền mặt đang chờ bên ngoài thị trường rất lớn và nền giá đã được hình thành ở các mã cổ phiếu trụ đỡ có triển vọng dài hạn tốt. Nhà đầu tư có thể giữ vị thế tại các mã này và đưa ra quyết định sau khi kết quả kinh doanh Quý 3 của cả thị trường được công bố.