Tiêu đề Báo cáo cập nhật tin tức TRA
Loại báo cáo Phân tích công ty
Nguồn FPTS
Ngành
Doanh nghiệp
Chi tiết Ngày : 16/04/2018
Số trang : 5
Ngôn ngữ : Tiếng Việt
Dạng tệp : .PDF
Kích thước : 765 Kb
Tải về: 107
Tải về
Bình chọn (Bạn phải đăng nhập để bình chọn)
Tóm tắt

Theo đánh giá của FPTS, TRA có thể sẽ hoàn thành kế hoạch về doanh thu năm 2018 do:

- Năng lực sản xuất của TRA được gia tăng khi nhà máy Traphaco Hưng Yên đi vào hoạt động: Tháng 11/2017, TRA khánh thành nhà máy Traphaco Hưng Yên với dây chuyền sản xuất thuốc tân dược bằng công nghệ hiện đại hàng đầu Việt Nam. Nhà máy này dự kiến sẽ vẫn hành 50% công suất vào năm 2018 với kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 310 và 33 tỷ đồng.

- Ký hợp đồng nhập khẩu phân phối với liên doanh Westland – Pure Nutrition: Bắt đầu từ năm 2018, Traphaco sẽ là nhà phân phối độc quyền sữa công thức dành cho trẻ em và sữa bà bầu thương hiệu New Zealand Gold và các sản phẩm khác cùng thương hiệu của Westland (nhà sản xuất sữa đứng thứ 2 tại New Zealand) tại thị trường Việt Nam.

- Tăng trưởng doanh thu ngành dược Việt Nam năm 2018 được dự báo đạt 13,2% (theo BMI Research).

- TRA không ngừng mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm: Năm 2018, TRA sẽ thành lập thêm 4 chi nhánh ở Vĩnh Phúc, Bình Định, Vũng Tàu và Long An.

Tuy nhiên, FPTS lo ngại về khả năng hoàn thành kế hoạch về lợi nhuận của TRA do:

- Thị trường thuốc tân dược Việt Nam ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, các doanh nghiệp trong ngành không ngừng nâng cao tiêu chuẩn sản xuất.

- Nhà máy Traphaco Hưng Yên chỉ mới vận hành 50% công suất trong khi đầu tư của nhà máy tăng lên khá cao so với dự toán ban đầu (tăng từ 300 tỷ đồng lên 483 tỷ đồng). Điều này có thể sẽ làm giảm biên lợi nhuận chung của doanh nghiệp.