DQC: Hợp tác chiến lược Điện Quang – Schréder và kỳ vọng thống lĩnh thị trường chiếu sáng Đông Dương

Tạp chí Công Thương - 10/06/2022 6:40:00 SA


Sáng 9/6, đại diện tập đoàn Schréder đã có buổi làm việc với Điện Quang tại TP.HCM. Đây là buổi gặp gỡ trực tiếp giữa hai bên sau gần 1 năm chính thức ký kết hợp tác chiến lược.
 
 
Kể từ khi ký kết hợp tác chính thức tháng 8/2021, đây là cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa hai bên sau đại dịch Covid-19
 
Tháng 8/2021, Tập đoàn Schréder (tập đoàn chiếu sáng hàng đầu thế giới từ Vương quốc Bỉ) và Công ty CP Bóng đèn Điện Quang đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược, cung cấp sẩn phẩm, giải pháp chiếu sáng cao cấp cho thị trường Đông Dương. Sau gần 1 năm ký kết, trong lần gặp gỡ này, Tập đoàn Schréder dự kiến sẽ có thêm những giải pháp chiếu sáng cao cấp được đề ra, thắt chặt hơn mối quan hệ đối tác giữa hai tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp chiếu sáng.
 
 
 
Đại diện tập đoàn Schréder tham quan khu sản xuất công nghệ cao của Điện Quang tại quận 9, TP.HCM
 
Sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng ở tương lai là sứ mệnh cao cả mà bất kì đơn vị nào cũng muốn hướng đến, trong đó có Điện Quang. Từ việc phát triển các giải pháp chiếu sáng cao cấp, sau đó ứng dụng chúng trên nhiều lĩnh vực như các dự án, công trình, thành phố và đô thị mang tầm quốc gia. Đó được xem là mấu chốt, khiến Điện Quang được được Schréder đánh giá cao trong mảng giải pháp chiếu sáng ở thị trường ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia.
 
 
 
Giới thiệu cùng các chuyên gia quy trình sản xuất công nghệ cao, tự động hóa hoàn toàn
 
Kể từ năm 2018, Điện Quang và Schréder đã hợp tác và triển khai nhiều dự án mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội như: Đường hầm Mũi Trâu (Đà Nẵng); chiếu sáng đường phố, chiếu sáng tượng đài Chiến Thắng (TP. Long Khánh, Đồng Nai); chiếu sáng đường phố quốc lộ 56 (Bà Rịa-Vũng Tàu); chiếu sáng đường đi bộ dọc Sông Hương (TP Huế); chiếu sáng nhà thi đấu Bắc Giang…
 
 
 
Thi công Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang
 
Theo điều khoản ký kết hợp tác, Điện Quang sẽ là đối tác chiến lược cung cấp sản phẩm, giải pháp chiếu sáng, đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ bảo hành cho các sản phẩm và dịch vụ của Schréder tại ba thị trường: Việt Nam, Lào và Campuchia. Phía Schréder sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các giải pháp, thiết bị chiếu sáng cao cấp cho thị trường này thông qua Điện Quang. Hiện Điện Quang đang là Nhà phân phối chính thức và độc quyền của hãng Schréder tại các thị trường Việt Nam, Lào và Campuchia.
 
 
 
Thi công hệ thống chiếu sáng công nghệ thông minh OWLET, được chuyển giao từ tập đoàn Schréder
 
Chia sẻ về lần gặp gỡ này, ông Đặng Tiến Minh – Giám đốc Phát triển thương mại Điện Quang cho biết: “Sau lần chính thức ký kết hợp tác chiến lược một năm trước, Việt Nam đã phải qua thời gian căng mình với đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, các dự án vẫn được triển khai, hoàn thành, mang lại hiệu quả kinh tế xã hội. Từ đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, uy tín và vị thế của Điện Quang với các đối tác trong và ngoài nước. Để tiếp tục đổi mới, vươn mình trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp hiện đại cũng như góp sức vào sứ mệnh sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả, Điện Quang mong muốn đẩy mạnh hơn việc hợp tác với các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực chiếu sáng. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, từ những thành quả ban đầu này, Điện Quang và Schréder sẽ tiếp tục hợp tác bằng nhiều dự án khác, hướng đến xây dựng thành phố thông minh, quốc gia hiện đại hóa tại ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia”.
 
 
Tượng đài Chiếu Sáng (Long Khánh – Đồng Nai)
 
Đánh giá về thị trường giải pháp chiếu sáng ở Đông Dương nói chung và Việt Nam nói riêng, ông Jerome Adam - Giám đốc Khu vực Trung và Đông Nam Á của Tập đoàn Schreder cho rằng, đây là một thị trường khá thú vị đối với Schréder, vì thị trường này đang phát triển rất năng động với nhiều dự án về cơ sở hạ tầng và sự cạnh tranh lớn. Ông Jerome Adam cũng cho biết Schréder rất hài lòng về sự hợp tác với Điện Quang trong thời gian vừa qua và tin tưởng rằng, khu vực này sẽ là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất, một trong những khu vực tiềm năng nhất trong 5-10 năm tới. “Nhu cầu về chiếu sáng ở các quốc gia Đông Dương sẽ mạnh hơn các quốc gia khác, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển thành phố thông minh. Trong đó, Việt Nam là một thị trường tiến bộ, đổi mới không ngừng và đi trước hơn các nước khác. Do đó, chúng tôi hy vọng sẽ cùng Điện Quang phát triển thị trường này hơn nữa” - ông Jerome Adam nhấn mạnh.
 
 
Hầm Mũi Trâu (Đà Nẵng)
 
Từ việc cho ra mắt nhiều công trình ứng dụng các giải pháp chiếu sáng thông minh cao cấp tại Việt Nam trong thời gian qua, Điện Quang - Schréder (https://dienquang.com/pages/schreder)  chắc chắn sẽ tiếp tục hợp tác các dự án cấp cao khác, phấn đấu với mục tiêu trở thành lựa chọn hàng đầu trong các giải pháp chiếu sáng cao cấp tại thị trường Đông Dương. Đồng thời, hướng đến kỳ vọng phát triển Điện Quang theo mô hình tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh.

Các tin liên quan