KHG: Tiếp tục khẳng định vị thế

FireAnt - 11/07/2022 4:07:35 CH


Một trong những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh quý 1 khả quan
 
Trong quý 1, Khải Hoàn Land ghi nhận 212,76 tỷ đồng doanh thu (+166% sv ck) và 49,56 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (+582% sv ck), chủ yếu đến từ hoạt động môi giới. Với kết quả này, KHG không những là một trong số ít những doanh nghiệp bất động sản có kết quả kinh doanh tăng trưởng khả quan trong quý.
 
KHG đang tập trung tăng mạnh đội ngũ kinh doanh K.I.S (Khải Hoàn Investment Specialist) chất lượng cao trải dài từ Bắc vào Nam và thực hiện hóa chiến lược luôn nằm trong Top Doanh nghiệp phân phối BĐS hàngđầu trên thị trường; đồng thời, đáp ứng quy mô tăng trưởng không ngừng của Tập đoàn.
 
Củng cố vị thế phân phối top Doanh nghiệp có thị phần môi giới lớn và cơ hội đầu tư các dự án khi pháp lý hoàn thiện
 
 
KHG đang triển khai 4 dự án bất động sản trong miền Nam, như: Nhà Bè, Vũng Tàu, Long An và cả thành phố du lịch Phú Quốc. Dự kiến các dự án này sẽ được bắt đầu ghi nhận doanh thu trong tương lai gần. Dự án của KHG cũng có những chuyển biến tích cực về pháp lý trong thời gian vừa qua.
 
Tiêu biểu như, dự án La Partenza chuẩn bị thi công phần móng, cọc. Dự án Helios Coastal City hiện đã xong quy hoạch 1/500 hay dự án Gò Găng đã duyệt xong quy hoạch 1/2000. Mirae Asset nhận thấy tốc độ triển khai pháp lý của KHG tích cực hơn trong khoảng thời gian gần đây.
 
Tính đến hết quý 1, KHG hiện có 811,5 tỷ đồng dư nợ trái phiếu, chiếm 82% tổng cơ cấu nợ vay và đạt 25% vốn chủ sở hữu. Hầu hết trái phiếu đều có tài sản đảm bảo với lãi suất quanh 12%/năm, tương đương tỷtrung bình ngành. Gần đây, KHG đã phát hành thêm và trả cổ tức cho Cổ đông với tổng mức 39%. KHG sẽtiếp tục huy động vốn để tập trung phát triển dự án và phục vụ hoạt động kinh doanh đang tăng trưởng quy mô liên tục của Tập đoàn. Đây cũng là một điểm nhấn được Nhà đầu tư quan tâm của KHG.
 
 
Triển vọng Q2/2022
 
Trong 6 tháng KHG dự kiến sẽ ghi nhận doanh thu gần 500 tỷ đồng (+65% sv ck), chủ yếu đến từ hoạt động môi giới cho các sản phẩm của T&T. Với bối cảnh thị trường bất động sản đang chịu nhiều áp lực về lãi suất và tín dụng, Mirae Asset cho rằng thời gian sắp tới sẽ là giai đoạn thử thách cho Khải Hoàn. Tuy nhiên, về tầm nhìn trung và dài hạn, Mirae Asset cho rằng KHG có nhiều tiềm năng khi các dự án đang triển khai có “điểm rơi” lợi nhuận vào năm 2023 trở đi. Hiện nay, KHG đang được giao dịch ở mức P/E 4 – 5 lần, thấp hơn đáng kể so với trung bình ngành.
 

Các tin liên quan