VTR: Sẽ phát hành 12 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ thêm 292 tỷ

Zing News - 01/09/2022 1:40:00 CH


Hãng lữ hành này dự kiến hoàn tất việc phát hành và tăng vốn điều lệ lên 292 tỷ đồng vào quý III.
 
Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel (Mã chứng khoán: VTR) vừa công bố báo cáo tài chính tổng hợp và hợp nhất giữa niên độ.
 
Báo cáo tổng hợp ghi nhận khoản lỗ 302 tỷ đồng. Sau khi hợp nhất với các công ty con và công ty liên kết, lợi nhuận của Vietravel âm 114 tỷ đồng. Các công ty con của Vietravel phải chi trả cho các khoản chi phí cố định trong khi chỉ hoạt động cầm chừng do ảnh hưởng bởi Covid-19. Tuy nhiên, con số giảm đã hơn một nửa số lỗ so với cùng kỳ năm 2021.
 
Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm, chi phí quản lý doanh nghiệp của Vietravel giảm sâu so với cùng kỳ năm 2021, chỉ bằng 67% nhờ vào việc tái cấu trúc doanh nghiệp cũng như tiết giảm các khoản chi phí.
 
 
Vietravel giảm một nửa số lỗ so với cùng kỳ năm 2021.
 
Nhằm chuẩn bị nguồn vốn bổ sung và chuẩn bị nguồn lực cho doanh nghiệp quay trở lại ngay sau khi tình hình dịch được kiểm soát, đại hội đồng cổ đông thường niên đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ và hoán đổi nợ. Tổng số lượng chào bán và hoán đổi là 12.000.000 cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ và bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh.
 
Vietravel cho biết đã hoàn tất các thủ tục, hiện chờ chấp thuận từ Ủy ban chứng khoán Nhà nước để Công ty thực hiện các bước tiếp theo. Dự kiến sẽ hoàn tất việc phát hành và tăng vốn điều lệ lên 292 tỷ đồng vào quý III.
 
Đơn vị lữ hành này cũng kỳ vọng đạt 1.000 tỷ đồng doanh thu về du lịch. Đến thời điểm hiện tại (kết thúc tháng thứ 2 của quý III) doanh thu của Vietravel đã đạt gần 1.100 tỷ đồng, vượt 10% kế hoạch đã đặt ra cho cả quý III. Với doanh thu khách đã book dịch vụ tour trong tháng 9 lên đến 300 tỷ đồng, dự báo Vietravel sẽ vượt kế hoạch kinh doanh quý III khoảng trên 30%.
 
Vietravel đánh giá việc sở hữu hãng hàng không Vietravel Airlines cũng là một lực đẩy để công ty tổ chức thành công các đoàn MICE với số lượng khách lớn.
 

Các tin liên quan