CTX: 'Đất vàng' Constrexim Complex 'đắp chiếu', cỏ mọc hoang hóa

Vietnam Daily - 12/11/2022 7:50:00 SA


Sau khi 'xóa sổ' chợ tạm nông sản Dịch Vọng Hậu, khu đất làm dự án Constrexim Complex của CTX Holdings vẫn đang nằm 'bất động', quây tôn bỏ hoang, để cỏ mọc suốt 3 năm qua.
 
https://fireant.vn/charts
 
Theo tìm hiểu, khu đất rộng 2,5ha của dự án Tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex nằm ở nút giao Mai Dịch với 3 mặt tiền là đường vành đai 3 (Phạm Hùng), Xuân Thủy và Trần Quốc Vượng thuộc lô đất A1-2 của Khu đô thị Cầu Giấy. Dự án này do Tổng công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (CTX Holdings) làm chủ đầu tư.
 
 
Từ tháng 7/2012 UBND TP Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án cho CTX Holdings và Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã ra văn bản chấp thuận tổng mặt bằng năm 2017.
 
 
Dự án được sử dụng để làm trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ với 45 tầng và 3 tầng hầm. Theo đó, dự án gồm 1 tòa văn phòng, 3 tòa căn hộ chung khối đế 5 tầng dịch vụ và thương mại, 3 tầng hầm để xe và hệ thống kỹ thuật.
 
 
Đầu năm 2019, dự án này cấp tập giải phóng mặt bằng chợ tạm nông sản Dịch Vọng Hậu (đây cũng là khu vực họp chợ đêm sinh viên) và bỏ hoang đến hiện tại.
 
 
Theo báo cáo tài chính quý 3/2022, số tiền mà CTX Holdings đầu tư vào dự án Tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex là hơn 473 tỷ đồng. Đến nay, đây là khoản đầu tư lớn nhất và chiếm 55% chi phí xây dựng cơ bản dở dang của doanh nghiệp này.
 
 
Theo ghi nhận, khu đất xây dựng dự án hiện cây leo, cỏ dại mọc um tùm, chưa có dấu hiệu triển khai xây dựng.
 
 
Dự án bị quây tôn nhiều năm qua, cây cỏ dại mọc cao quá đầu người.
 
 
Nhiều hàng quán lụp xụp “mọc” lên trên diện tích đất dự án, gây mất mỹ quan đô thị.
 
 
Cổng vào dự án khóa trái.
 
 
Bên trong dự án thành nơi chứa đồ.
 
 
Vỉa hè xung quanh dự án xuống cấp nghiêm trọng.
 
 
Khu đất dự án quây tôn cạnh những tòa nhà cao tầng khác.
 
 
Khu vực xung quanh dự án thành nơi vứt rác, phóng uế.
 
 
Khu vực trên đường Xuân Thủy, từng là cổng chợ đêm sinh viên hiện đã bị quây tôn, chặn lại bằng các khối bê tông lớn.
 
 
 
Cảnh nhếch nhác bên ngoài dự án giáp với đường Trần Quốc Vượng.
 
 
Sau nhiều năm bỏ hoang, dự án này cỏ dại mọc đầy không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan thành phố, mà đất đai đang bị lãng phí.
 

Các tin liên quan