PVD: PV DRILLING II vào vị trí giàn đầu giếng của PHE ONWJ trên biển Indonesia

Tạp chí Năng lượng VN - 09/12/2022 7:50:00 CH


 Giàn PV DRILLING II của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã chính thức hoàn thành quá trình huy động từ Singapore đến khu vực West Java (Indonesia). Cùng với đó, PV Drilling và Jimmulya, Pertamina Hulu Energi ONWJ (“PHE ONWJ”) đã ký biên bản xác nhận chuyển giao và cho phép giàn khoan PV DRILLING II tiến hành cập vào vị trí giàn đầu giếng của PHE ONWJ.
 
https://fireant.vn/charts
 
Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường và đối tác PT Jimmulya cùng lãnh đạo PHE ONWJ ký biên bản đồng thuận cho giàn PV DRILLING II tiến hành cập vào giàn đầu giếng.
 
Trong suốt quá trình huy động giàn PV DRILLING II từ Singapore từ ngày 23/11/2022 đến nay, PV Drilling cùng đối tác PT Jimmulya đã phối hợp chặt chẽ với khách hàng PHE ONWJ để hoàn tất đầy đủ các thủ tục theo quy định của các cơ quan chức năng tại Indonesia. Mặt khác, PV Drilling chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt (bao gồm nhân sự, hậu cần, kho bãi, máy móc, trang thiết bị dự phòng, công tác bảo trì bảo dưỡng định kỳ v.v…) nhằm chuẩn bị tốt nhất cho chương trình khoan quan trọng này của đối tác PHE ONWJ.
 
Theo hợp đồng đã ký, giàn PV DRILLING II sẽ thực hiện chương trình khoan 2 năm chắc chắn và 1 năm tùy chọn gia hạn. Đây là chương trình khoan nằm trong chiến lược tổng thể của Tập đoàn Pertamina, với kỳ vọng đóng góp vào mục tiêu nâng cao sản lượng khai thác dầu thô lên mức 1 triệu thùng/ngày vào năm 2030 của Chính phủ Indonesia.
 
Giàn khoan tự nâng PV DRILLING II được đóng theo mẫu thiết kế tiêu chuẩn của Công ty Keppel Offshore, Marine cho thế hệ mới nhất của giàn tự nâng - KFELS Class B MOD V, đăng kiểm ABS, hoạt động tại các khu vực biển Đông Nam Á, Đông Á, Viễn Đông, Úc, châu Đại Dương… với độ sâu đáy biển lớn nhất là 121.92 mét.
 
Giàn được trang bị bằng các hệ thống máy móc hiện đại, với công nghệ mới nhất, đặc biệt là hệ thống khoan với thiết bị chủ yếu được cung cấp từ Công ty National Oilwell Varco như: Top Drive TDS-8SA, 3000 HP National Drawwork, VFD, 14-P-220 Mud Pump, Amphion Drilling System…
 
Giàn PV DRILLING II có khả năng thi công giếng khoan có độ sâu đến 30,000 ft (tương đương 9,144 mét chiều sâu khoan) và cùng lúc có thể có đến 120 người cùng tham gia làm việc trực tiếp trên giàn./.
 

Các tin liên quan