ĐẦU TƯ NHƯ Ý VỚI LỆNH ĐIỀU KIỆN CHO CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ VÀ CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH TRÊN ỨNG DỤNG BSC SMART INVEST

- 04/04/2023 5:02:24 CH


Kể từ ngày 01/04/2023, BSC chính thức hoàn thiện cung cấp bộ lệnh điều kiện cho chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh trên ứng dụng đầu tư thế hệ mới BSC Smart Invest.

Với bộ lệnh điều kiện của BSC, nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội mua bán theo kỳ vọng, quản trị rủi ro theo danh mục đầu tư, chốt lời/cắt lỗ tự động cho vị thế đang mở khi không có thời gian theo dõi thị trường và giúp các nhà đầu tư giữ vững được nguyên tắc giao dịch đã đặt ra, tránh những tác động tâm lý từ biến động thị trường.
1. Các loại lệnh điều kiện trên ứng dụng BSC Smart Invest:
Lệnh Stop Limit (Lệnh dừng theo giá giới hạn)

 Lệnh dừng khi thị trường có xu thế tăng (Stop up); Lệnh dừng khi thị trường có xu thế giảm (Stop down).

- Chấm dứt khoản lỗ hoặc chốt lời để bảo toàn vốn (giảm thiểu số tiền mất, đảm bảo khoản lỗ tối đa cho phép của nhà đầu tư có thể bỏ ra hoặc ngăn ngừa lỗ).

- Mở mới vị thế theo mong muốn của NĐT.

 Lệnh Trailing Stop (Lệnh dừng xu hướng)

Trailing Buy khi bám sát xu thế giảm của thị trường để đạt giá Mua tốt nhất; Trailing Sell khi bám sát xu thế tăng của thị trường để đạt giá Bán tốt nhất.
- Trailing Stop Buy: Thích hợp để mở vị thế Mua với kỳ vọng bắt đáy hoặc đóng vị thế Bán có sẵn tại mức giá thấp nhất có thể để tối ưu lãi.
- Trailing Stop Sell: Thích hợp để mở vị thế Bán với kỳ vọng bán đỉnh hoặc đóng vị thế Mua có sẵn tại mức giá cao nhất có thể để tối ưu lãi.
Cặp lệnh điều kiện OCO (One Cancel Others)
Lệnh OCO chủ yếu được sử dụng đi kèm với một vị thế đang mở để chốt lời/cắt lỗ. Lệnh OCO là kết hợp của hai lệnh: Lệnh Stop và Lệnh Limit (Hai lệnh này cùng loại Mua/Bán). Khi một trong hai lệnh khớp hoàn toàn, lệnh còn lại sẽ tự động hủy.
- OCO Mua: Mua chứng khoán
- OCO Bán: Chốt lời – Cắt lỗ
Lệnh TP/SL (Take Profit/ Stop Loss - Lệnh chốt lời/cắt lỗ)
Là cặp lệnh điều kiện dùng để chốt lời (TP) hoặc cắt lỗ (SL) trên danh mục sở hữu của nhà đầu tư. Khi giá thị trường chạm giá chốt lời hoặc giá cắt lỗ đã xác định trước, các lệnh bán sẽ được nhập vào hệ thống theo khối lượng đã đặt trước.
- Chốt lời tự động theo kỳ vọng của NĐT.
- Cắt lỗ tự động trong trường hợp diễn biến thị trường xấu.
Lệnh TP/SL chỉ áp dụng cho chứng khoán cơ sở.
2. Hướng dẫn đặt lệnh điều kiện trên ứng dụng BSC Smart Invest:
- Bước 1: Đăng nhập tài khoản BSC trên ứng dụng BSC Smart Invest, sau đó chọn tab Giao dịch > Đặt lệnh > Chọn lệnh điều kiện.
Đối với lệnh TP/SL, nhà đầu tư chọn tab Danh mục > Chọn TP/SL.
- Bước 2: Nhập thông tin lệnh đặt (giá đặt, số lượng) và chọn các điều kiện về giá kích hoạt lệnh, ngày hết hạn của lệnh điều kiện và chọn nút Mua/Bán để hoàn thành lệnh đặt.
Quý khách vui lòng theo dõi sổ lệnh điều kiện để kiểm tra trạng thái của lệnh điều kiện đã đặt.
Mọi vướng mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài HN: (024) 3926 4660/ HCM: (028) 3821 8889 hoặc qua kênh Zalo Official của BSC để nhận hướng dẫn chi tiết. 
Để hiểu hơn về Nguyên tắc hoạt động và cách đặt lệnh điều kiện, Quý khách vui lòng xem file đính kèm.

Các tin liên quan