Hướng dẫn giao dịch an toàn tại BSC

- 26/06/2024 10:04:12 SA


Thời gian gần đây, các đối tượng tội phạm ngày càng có nhiều thủ đoạn mới, nhắm đến các khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính (chứng khoán, ngân hàng, ví điện tử) nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối và tăng cường bảo vệ tài sản, chúng tôi khuyến nghị Quý khách hàng:  

I. Tuân thủ các nguyên tắc giao dịch an toàn

1. Không cung cấp thông tin bảo mật: thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, thông tin thẻ, mật khẩu, OTP cho bất kỳ ai trong bất kì trường hợp nào. BSC không chủ động liên hệ để yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin trên dưới bất kì hình thức nào.

2. Không lưu trữ trên thiết bị di động: ảnh chụp CMTND/CCCD/Hộ chiếu cá nhân, số tài khoản ngân hàng, mật khẩu truy cập ứng dụng chứng khoán, ngân hàng.

3. Định kỳ thay đổi mật khẩu tài khoản giao dịch chứng khoán, hạn chế cài đặt các mật khẩu có độ bảo mật thấp (chứa tên, ngày tháng năm sinh,…).

4. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore/CH Play; không truy cập link lạ.

5. Thường xuyên truy cập, kiểm tra các giao dịch phát sinh trên tài khoản.

6. Không thực hiện đăng nhập và thực hiện giao dịch tại trên thiết bị không phải sở hữu của mình. Trường hợp cần phải đăng nhập trên các thiết bị này, không thực hiện lưu thiết bị, kiểm tra và thực hiện thực hiện xoá thiết bị lạ ra khỏi danh sách các thiết bị đã được xác minh.

7. Không cho mượn, cấp quyền xem và truy cập thiết bị của mình cho bất kì ai.

8. Nắm vững các quy định làm việc của cơ quan Nhà nước, Chính phủ (không hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công qua mạng xã hội).

9. Tuyệt đối không tiếp tay cho các đối tượng đề nghị mua hoặc thuê thông tin cá nhân (ví dụ như căn cước công dân), tài khoản ngân hàng.

10. Chủ động cập nhật cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, website Bộ công an, ứng dụng VneID và tuyên truyền cho người thân, người quen xung quanh để phòng ngừa.

Trường hợp phát hiện hoặc nghi ngờ giả mạo, Quý khách hàng thông báo ngay cho BSC qua Hotline (024) 3926 4660/(028) 3821 8889, và trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất, hoặc theo hướng dẫn tại Chuyên mục “Hướng dẫn tố giác tội phạm” của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an (địa chỉ http://bocongan.gov.vn hoặc http://mps.gov.vn). 
II. Kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố và sử dụng xác thực bằng SmartOTP
Tại BSC, với phương châm là người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhà đầu tư, chúng

tôi luôn thấu hiểu được tầm quan trọng trong việc bảo vệ thông tin và tài sản của khách

hàng. Vì vậy, chúng tôi đã xây dựng hệ thống xác thức nhiều lớp giúp tăng cường bảo

vệ thông tin và tài sản cho khách hàng khi giao dịch, đồng thời vẫn đảm bảo mang đến

trải nghiệm giao dịch nhanh chóng, liền mạch và thuận tiện: Bao gồm:

- Xác thực thiết bị đăng nhập: đây là phương pháp bảo mật mà hệ thống của BSC yêu cầu Quý khách hàng xác thực khi đăng nhập trên thiết bị mới. Khi thực hiện đăng nhập trên thiết bị mới, Quý khách sẽ nhận được yêu cầu xác nhận thông qua SMS OTP hoặc thông qua thiết bị đã được đăng ký sử dụng trước đó. Vì vậy, Quý khách có thể hoàn toàn kiếm soát các thiết bị có quyền đăng nhập tài khoản đồng thời ngăn chặn trường hợp truy cập trái phép từ các bên không mong muốn.
- Xác thực hai yếu tố: Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và tăng cường bảo vệ tài sản cho Quý khách hàng, BSC khuyến nghị quý khách hàng kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố khi đăng nhập và giao dịch trên các nền tảng giao dịch trực tuyến của BSC.
Để thiết lập xác thực 2 yếu tố, Quý khách vui lòng thực hiện:
 
 
- Sử dụng SmartOTP làm phương thức xác thực giao dịch:
Trong đó, chúng tôi khuyến nghị quý khách nên sử dụng SmartOTP làm phương thức xác thực giao dich bởi những ưu điểm vượt trội:
(-) Xác thực nhanh chóng, tiện lợi: SmartOTP được tích hợp ngay trên BSC SmartInvest giúp khách hàng có thể giao dịch nhanh chóng, thuận tiện.
(-) An toàn, bảo mật cao: chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn, chỉ sử dụng được một lần đồng thời sẽ sử dụng xác thực sinh trắc học được người dùng cài đặt trên thiết bị để xác thực.
- Cách lấy mã SmartOTP trên ứng dụng BSC Smart Invest:
 
 
III. Lựa chọn tài khoản liên kết ngân hàng
Ngoài ra, tại BSC nếu quý khách hàng lựa chọn tài khoản liên kết ngân hàng @BIDV Securities, tài sản của khách hàng khi giao dịch tại BSC luôn được quản lý tại BIDV, do vậy sẽ luôn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho quý khách hàng. Vì thế, chúng tôi cũng khuyến nghị Quý khách nên lựa chọn tài khoản liên kết ngân hàng @BIDV Securities khi giao dịch tại BSC. 
 
Theo dõi video Hướng dẫn giao dịch an toàn tại đây!
 

Các tin liên quan