{{news.Title}}

{{news.Source}} - {{news.Date | date:'dd/MM/yyyy hh:mm:ss'}}


Đầu tư chứng khoán với 10 triệu, đây là băn khoăn của nhiều nhà đầu tư khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán nhưng không biết bắt đầu với số vốn bao nhiêu và sử dụng số vốn đó như thế nào!

Đọc thêm:

1. 10 triệu có nên đầu tư chứng khoán được không?

 Nghe thì có vẻ khó tin nhưng với 10 triệu bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán. Bởi không một công ty chứng khoán quy định bạn phải tham gia vào thị trường chứng khoán với bao nhiêu tiền.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán hằng năm thường đem lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư là trong khoảng 20-30%, do đó với số vốn 10 triệu, mỗi năm bạn chỉ có thể thu được 2-3 triệu.

10 triệu có nên đầu tư chứng khoán không ?

2. Cách đầu tư chứng khoán với số vốn 10 triệu như thế nào?

 Để đầu tư chứng khoán với 10 triệu, bạn có thể tối ưu hóa danh mục đầu tư chứng khoán.

Không một công ty chứng khoán nào quy định số tiền tối thiểu để bạn có thể tham gia mua cổ phiếu. Tuy nhiên tại mỗi sàn chứng khoán sẽ có quy định về số lượng cổ phiếu tối thiểu bạn có thể mua.

Ví dụ :

  • Tại sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh- HOSE đơn vị khớp lệnh là bội số của 10. Vì vậy, số lượng tối thiểu bạn có thể mua là 10 cổ phiếu đối với một mã chứng khoán.
  • Cổ phiếu FPT giao dịch trên sàn HOSE với giá hiện tại là 58.000đ/cổ phiếu. Như vậy, bạn cần mua tối thiểu 10 cổ phiếu FPT, số tiền bạn cần bỏ ra là 58000 *10= 580.000đ
  • Tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội- HNX, đơn vị khớp lệnh là bội số của 100, vì vậy bạn phải mua tối thiểu 100 cổ phiếu.
  • Cổ phiếu VCG trên sàn HNX có giá hiện tại là 30.000đ/cổ phiếu. Như vậy, bạn cần mua tối thiểu 100 cổ phiếu tương ứng 30.000*100= 3.000.000đ

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể phân bổ vốn đầu tư 10 triệu của mình vào các danh mục đầu tư theo quy định ở từng sàn chứng khoán. Do đó, 10 triệu là số tiền phù hợp cho một nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán, tích lũy và học hỏi kinh nghiệm.

3. Nên tìm hiểu thông tin các mã chứng khoán ở đâu?

 Bạn có thể dùng phần mềm IBroker của BSC để tìm hiểu thông tin các mã chứng khoán trên thị trường hiện nay. IBroker là giải pháp công nghệ hữu hiệu cho các nhà đầu tư.

 

Trợ lý thông minh của nhà đầu tư BSC IBroker

 

Đây là hệ thống tư vấn đầu tư thông minh dưới hình thức trò chuyện trực tuyến với khách hàng.

BSC iBroker là sự kết hợp giữa ứng dụng trí tuệ nhân tạo và phân tích truyền thống của BSC, giúp nhà đầu tư trong các phương pháp phân tích định lượng, phân tích cơ bản, tra cứu báo cáo phân tích.

Các bước sử dụng BSC IBroker

Các bước sử dụng BSC IBroker

Vô cùng dễ dàng khi sử dụng, nhà đầu tư có thể truy cập thông tin các mã cổ phiếu 24/7. Tốc độ tìm kiếm nhanh chóng, sử dụng vô cùng dễ dàng, không đòi hỏi các thao tác phức tạp phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư.

Như vậy bạn hoàn toàn có thể đầu tư chứng khoán với 10 triệu. Đó cũng là một cách giúp bạn học hỏi kinh nghiệm và làm quen với thị trường chứng khoán.

File đính kèm: {{news.AttachedFileName}}

Các tin liên quan


{{r.Date | date:'dd/MM/yyyy'}}{{r.Title}}